ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีประโยชน์อย่างไร

Home »  trip »  drink »  ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ »  ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีประโยชน์อย่างไร

On June 8, 2015, Posted by , In ชาเขียวญี่ปุ่นแท้, By ,, , With Comments Off on ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีประโยชน์อย่างไร

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีประโยชน์อย่างไร

เครื่องดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมมากในขณะนี้ รู้หรือไม่ว่านอกจากจะรสชาติหอมอร่อย และช่วยให้เราดับกระหายคลายร้อนแล้ว การดื่มชาเขียวยังมีประโยชน์อื่นๆต่อร่างกายเราอีกมากมาย

maruzen-ชาเขียวญี่ปุ่นแท้

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ รสชาติหอมอร่อย และดับกระหายคลายร้อน

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ เป็นชาที่เราเก็บยอดชามาจากไร่แล้วจะต้องรีบนำไปส่งที่โรงงานเพื่อเอาเข้าเครื่องอบไอน้ำเพื่อหยุดปฏิกริยาการหมักของใบชาทำให้ยอดชายังคงความสดอยู่มากที่สุด ใบชาที่ได้จะแห้งแต่ยังมีสีเขียวอยู่เราจึงเรียกกันว่า ชาเขียว โดยกระบวนการนี้ยังทำให้สารอาหารต่างๆในใบชาไม่โดนเอนไซม์ทำลายและยังคงอยู่มากที่สุดด้วย

ไร่-ชาเขียวญี่ปุ่นแท้

ไร่ ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ ที่ สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

โรงงาน-maruzen

โรงงาน ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen ที่ไร่บุญรอด

ใน ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ จะมีสารอาหารที่สำคัญคือ กรดอะมิโน วิตามิน B, C, E สาร xanthine alkaloids และ theophylline ซึ่งทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และสาร flavonoids ที่เรียกว่า catechins โดย catechins ที่พบมากในชาเขียวคือ สาร epigallocatechin gallate ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ

maruzen-ชาเขียวญี่ปุ่นแท้

maruzen ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ

เมื่อเราดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ เราก็จะได้รับสารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยสาร catechins ที่พบมากในชาเขียวนั้น เป็นสารช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและไขมันจึงช่วยการควบคุมน้ำหนักของร่างกาย การดื่มชาเขียวยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด และยังมีงานวิจัยพบว่าชาเขียวมีส่วนต่อต้านการเกิดโรคของหลอดเลือดหัวใจ นอกจากนั้นยังมีการศึกษาพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้-maruzen

การดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ดังนั้นการดื่ม ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ เพื่อดับกระหายนอกจากเราจะได้รับรสชาติอร่อยและความหอมจากชาเขียวแล้ว การดื่มในปริมาณที่เหมาะสมในระหว่างมื้ออาหาร ก็ยังทำให้เราได้รับสารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเราอีกด้วย